Địa chỉ IP là gì? tại sao phải kiểm tra địa chỉ IP

Địa chỉ IP của tôi là gì?

IP là viết tắt của Giao thức Internet và Địa chỉ IP là địa chỉ giao thức internet có vị trí quan trọng về việc sử dụng internet. Bất cứ khi nào một người kết nối với internet, các bạn sẽ được chỉ định một Địa chỉ IP duy nhất được sử dụng làm định danh của người dùng internet cụ thể và để truyền các gói internet đến / từ thiết bị của họ.

Địa chỉ IP là một tập hợp số thập phân bao gồm 4 tập hợp được phân tách bằng dấu chấm. Mỗi tập hợp có thể chứa một số ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 0 đến 255. Chúng ta đang nói về phiên bản Địa chỉ IPV4. Một phiên bản khác của Địa chỉ IP là IPV6, đây là phiên bản 6 của một IP. Phiên bản 6 của Địa chỉ IP là một tập hợp các ký tự chữ và số có đuôi dài được phân tách bằng dấu hai chấm và dấu hai chấm.

Mọi người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Địa chỉ IP Phiên bản 6 vì phiên bản cũ hơn có ít dung lượng hơn và việc duy trì tính duy nhất là một thách thức khi số lượng người dùng internet đang tăng lên nhanh chóng.

Lợi ích đáng kể của ipv6 là cách tiếp cận rộng rãi của nó liên quan đến số lượng IP có sẵn để được chỉ định cho người dùng internet và nó có thể tồn tại cho đến khi internet đạt đến hàng tỷ tỷ người dùng vì độ dài và độ dài ký tự kết hợp rộng rãi của nó. Tuy nhiên, rất khó nhớ vì nó chứa rất nhiều ký tự chữ và số.

Tầm quan trọng của địa chỉ IP

Địa chỉ IP là một phần thiết yếu của internet vì nó đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua internet. Bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet đều có Địa chỉ IP, cho dù đó là IP ipv4 hay IPV6, và quan trọng nhất là Địa chỉ IP được gán cho các thiết bị chứ không phải cho con người.

Bất cứ khi nào bạn kết nối internet, bạn kết nối với một bộ định tuyến wifi nào đó và bộ định tuyến wifi thực sự đã kết nối với internet. Bộ định tuyến wifi sau khi kết nối với internet, nó sẽ được gán một Địa chỉ IP duy nhất từ ​​nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của bạn chia sẻ cùng một Địa chỉ IP vì tất cả các thiết bị được kết nối lẫn nhau với cùng một bộ định tuyến wifi . Một ví dụ là bạn kết nối với wifi của quán cà phê và những khách hàng khác của họ cũng được kết nối với wifi của họ cùng lúc, tất cả các bạn đều chia sẻ cùng một kết nối internet và do đó tất cả các bạn đều có cùng một Địa chỉ IP khi được kiểm tra với một số Dịch vụ kiểm tra IP như ipchecker.vn

Làm cách nào để tôi có thể tìm thấy địa chỉ IP công cộng của mình?

Để tìm Địa chỉ IP công cộng của bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Dịch vụ của chúng tôi là 100% miễn phí và chính xác và không yêu cầu bạn cho phép để theo dõi Địa chỉ IP của bạn.

Bởi vì bất cứ khi nào bạn mở trang web hoặc trang web nào đó trong trình duyệt của mình, trình duyệt của bạn sẽ gửi URL được yêu cầu đến ISP của bạn và các yêu cầu của bạn sẽ chuyển qua ISP của bạn đến máy chủ của trang web mà bạn đang cố gắng kết nối.

Ngay sau khi yêu cầu của bạn đến được với chúng tôi, máy chủ của chúng tôi sẽ đọc phần nhận dạng yêu cầu và phần nhận dạng yêu cầu chứa tất cả dữ liệu cần thiết để theo dõi nơi bắt nguồn của yêu cầu này.

Thông tin nhận dạng yêu cầu chứa IP của người dùng đã cố gắng kết nối với trang web, thành phố, quốc gia, vĩ độ, kinh độ và các dữ liệu khác để theo dõi hoạt động của người dùng và hơn thế nữa.

Làm cách nào để tôi có thể ẩn danh tính Internet của mình?

Bất kỳ người dùng internet nào được kết nối với internet đều phải sử dụng Địa chỉ IP, cho dù là IP của chính họ hay IP của người khác.

Bây giờ câu hỏi đặt ra, làm thế nào tôi có thể sử dụng IP của người khác?

Có, có thể ẩn địa chỉ IP thực của bạn với bất kỳ ai mà bạn kết nối qua internet. Tất cả điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng một số Dịch vụ VPN. VPN có nghĩa là mạng riêng ảo và nó được sử dụng rộng rãi bởi các công ty, viện chính phủ và các công ty bảo mật để che giấu danh tính thực của họ để không ai có thể theo dõi họ nơi khách truy cập thực sự cư trú. Điều này đảm bảo rằng bạn được an toàn và không thể bị theo dõi nếu bạn muốn bảo mật quyền riêng tư của mình.

VPN cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác không phù hợp để đề cập ở đây.

VPN ẩn địa chỉ IP như thế nào?

Hàng tấn phần mềm VPN có sẵn trên thị trường, một số miễn phí và một số khác là trả phí. Sau khi cài đặt phần mềm VPN vào máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình, bạn có thể kết nối với máy chủ của họ và sau đó, tất cả lưu lượng được gửi hoặc nhận từ / đến máy tính của bạn được định tuyến trực tiếp thông qua máy chủ VPN.

Điều này có nghĩa là mỗi yêu cầu được khởi tạo từ máy tính của bạn sẽ đi qua ISP của bạn đến máy chủ VPN và máy chủ VPN chuyển cùng một yêu cầu đến tài nguyên được yêu cầu từ máy chủ của họ, theo cách này, IP và vị trí của trình khởi tạo yêu cầu ban đầu trở nên an toàn không bị lộ đến máy tính hoặc máy chủ đích.